04:57 ICT Thứ ba, 18/06/2019 Người tốt việc tốt | Những "bông hoa" giàu nghị lực | "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" | Vũ Quang biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học, khu dân cư khuyến học tiêu biểu | Mỗi thầy cô giáo là một chiến sỹ thời bình | 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 11

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 216884

LIÊN KẾT NHANH WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức nổi bật » Tin Của Trường

Người tốt việc tốt

Thứ ba - 23/02/2016 06:10
TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC GIANG – VŨ QUANG CÓ MỘT PHỤ HUYNH
 HẾT LÒNG VÌ CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC
 

          Nhắc đến tên anh không ai không biết tới bởi anh là người vui vẻ, hài hước. Anh chính là Nguyễn Đình Quế một người hội trưởng được tập thể giáo viên và phụ huynh quý mến.
          Con người anh từ lâu đã thực sự là "con số" của hội đồng trường Tiểu học Đức Giang, anh là một phần của công việc nhà trường, chính anh là người nghiêng vai xốc vác, đồng hành cùng chúng tôi trên bước đường xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ II. Xuất phát từ tình thương trách nhiệm, mong muốn con em xã nhà được vươn tới bay cao, để mai sau xây dựng quê hương giàu đẹp. Anh đã tự nguyện tham gia hội phụ huynh và được mọi người tín nhiệm bầu làm hội trưởng. Ba năm làm Hội trưởng là ba năm anh gắn bó với công tác xã hội hóa giáo dục ở Đức Giang. Anh luôn đi đầu trong việc hỗ trợ đóng góp kinh phí, tuyên truyền vận động phụ huynh tham gia lao động cùng giáo viên để tu sửa chỉnh trang khuôn viên trường học, tham mưu với chính quyền trong việc quy hoạch xây dựng hệ thống sân chơi bãi tập trồng cây bóng mát, cây cảnh, vườn rau, bếp ăn bán trú ở trường. Khó nhọc cùng nhà trường trong mọi nhiệm vụ từ xây dựng cơ sở vật chất tới các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, anh luôn tham mưu với giáo viên bàn bạc kế hoach kĩ lưỡng. Trong năm học này anh đã ba lần cùng Nhà trường tổ chức hoạt các động chào mừng nhân các ngày lễ lớn: ngày Nhà giáo Việt nam, kỉ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12; tuần lễ học tập cộng đồng, Dù mưa hay nắng bất cứ lúc nào nhà trường cần là  anh có ngay, anh thường nói: “Trường là nhà, đến trường tôi thấy rất vui”  Vừa qua khi chứng kiến  nhà trường tổ chức cho học sinh khối lớp 4- 5 giao lưu tuổi thơ khám phá đã làm cho anh thật sự hứng thú. Anh thấy yên tâm, tự hào về sự hiểu biết của con em mình. Anh từng trao đổi với chúng tôi: “ tương lai con em Đức Giang đang bắt đầu từ đây, vì vậy nhiệm vụ của các thầy giáo cô giáo là rất nặng nề, phụ huynh hiểu và sẵn sàng chia sẻ”. Những lời chia sẻ vừa động viên vừa nhắc nhở theo cách nghĩ, cách làm của anh đã mở ra một hướng mới cho sự sáng tạo, nhiệt tình trách nhiệm  của tập thể giáo viên chúng tôi.
          Có một người phụ huynh luôn sẵn lòng như anh, chúng tôi thấy phần nào yên tâm hơn trong công tác của mình. Yên tâm hơn bởi bên cạnh chúng tôi có một người phụ đáng quý, một người anh đày nhiệt huyết vì công tác xã hóa giáo dục vì một ngày mai Đức Giang tỏa sáng. 

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Khuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết